357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghephap.com

Lái tàu

Mục lục bài viết

  Học nghề thì học ở đâu cũng được nhưng nếu được học ở một nơi có đào tạo ngành nghề đó hàng đầu thì lại càng tốt hơn. Nước Pháp là một quốc gia có nền khoa học kĩ thuật phát triển nên khi theo học ngành lái tàu tại Pháp bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ hiện đại hơn. Để có nhiều thông tin hơn về nghề này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chương trình du học nghề lái tàu tại Pháp nhé.

  Giới thiệu về nghề lái tàu tại Pháp

  Với sự phát triển của xã hội, nước Pháp đang dần chiếm được nhiều cảm tình của mọi người. Hệ thống giao thông của nước Pháp rất phát triển và nhiều loại hình di chuyển được hình thành, trong đó đường sắt là một loại hình giao thông chính của người dân tại đây. Chính vì nhu cầu của người sử dụng quá nhiều nhưng nhân lực lại thiếu thôn khiến cho nước này phải tuyển thêm du học sinh từ nước ngoài về.

  Khi đến với việc học nghề lái tàu tại Pháp, bạn sẽ nhanh chóng được vào học tại các trường chuyên đào tạo về ngành nghề giao thông vận tải. Qua những giờ học trên lớp, các bạn còn được học thêm những giờ thực hành. Qua đó, các bạn sẽ nhanh chóng có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình để phục vụ cho công việc sau nay.

  Đến với ngành lái tàu này, bạn có cơ hội được đào tạo những ngành nghề như sau: nhân viên lái tàu, điều hành vận chuyển tàu ga, ghi tàu,... Với sự đa dạng này, học viên sẽ được làm nhiều ngành nghề khác nhau tại những cơ sở giao thông vận tại khác nhau.

  >> Xem thêm: https://duhocnghephap.com/


  Học nghề lái tàu tại Pháp
  Học nghề lái tàu tại Pháp

  Đối tượng ứng tuyển ngành lái tàu tại Pháp

  Để biết mình có thực sự phù hợp với chương trình đào tạo này hay không thì trước hết các bạn hãy xem qua cách tuyển sinh du học nghề lái tàu tại Pháp nhé.

  - Tất cả nam nữ mọi tuổi tác.

  - Đã tốt nghiệp THPT hoặc những cấp bậc cao hơn.

  - Đã có chứng chỉ lái tàu.

  - Đảm bảo sức khỏe bản thân, không bị bệnh xã hội hay truyền nhiễm khác.

  - Lý lịch không có tiền án tiền sự

  - Tiếng Pháp với trình độ ngoại ngữ từ A2 trở lên.

  Tuyển sinh nghề lái tàu tại Pháp
  Tuyển sinh nghề lái tàu tại Pháp

  Quyền lợi của sinh viên khi du học ngành lái tàu tại Pháp

  Sau khi xem điều kiện du học Pháp thì các bạn có thể biết mình phù hợp hay chưa. Nếu đã đáp ứng được yêu cầu rồi thì bạn hãy xem tiếp để biết khi du học nghề lái tàu tại Pháp bạn sẽ nhận được gì nhé.

  1. Chính phủ Pháp tài trợ chi phí học nghề

  Các ngành nghề tại Pháp thường được chính phủ tài trợ học phí toàn phần, nghĩa là bạn học mà không phải trả một khoản phí nào cả trong suốt thời gian học. Tùy từng khóa và từng trường sẽ có thời gian khóa học kéo dài 3 năm hay 3,5 năm. Suy cho cùng, bạn cũng chỉ cần lo tiền chi tiêu hàng tháng mà thôi chứ không cần phải chi trả tiền học phí cho mình.

  Lý do nên chọn nghề lái tàu tại Pháp
  Lý do nên chọn nghề lái tàu tại Pháp

  2. Học tập có lương

  Không phải suốt ngày của bạn tại nước Pháp dùng cho việc học mà bạn còn có thời gian để đi làm. Mục đích của việc làm là trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình. Với công việc mà các bạn làm ở năm nhất thì thu nhập trung bình một tháng sẽ từ 600 Euro. Nếu bạn học năm cao hơn thì số tiền này có thể tăng lên cao hơn nữa đấy. Chính phủ Pháp cho phép làm thêm 10 giờ/tuần và mỗi giờ bạn sẽ được nhận số tiền là 16 – 19 Euro.

  Hưởng lương khi học nghề lái tàu tại Pháp
  Hưởng lương khi học nghề lái tàu tại Pháp

  3. Môi trường học tập chuyên nghiệp

  Đến với chương trình học của nước Pháp, đặc biệt là ngành lái tàu tại Pháp thì bạn sẽ được học trong môi trường hết sức chuyên nghiệp. Người nước ngoài luôn chú trọng đến tính đúng giờ cũng như những kĩ luật đặt ra. Thế nên, quá trình giảng dạy tại đây sẽ hết sức tuân thủ những điều này và mang cho bạn sự chuyên nghiệp nhất. Đồng thời, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn tiếp cận với sự tân tiến nhất mà bạn chưa từng thấy trước đây.

  Quá trình học nghề lái tàu tại Pháp
  Quá trình học nghề lái tàu tại Pháp

  Quy trình du học ngành lái tàu tại Pháp

  Khi bước vào quá trình học của mình thì bạn cần tiến hành theo từng bước. Thế thì, để có thể biết được quy trình du học nghề lái tàu tại Pháp là gì thì hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

  - Trước hết, bạn cần phải có bằng tiếng Pháp trước thì mới có thể sang Pháp học tập. Yêu cầu của năm nay sẽ là bằng tiếng Pháp A2 chứ không phải B1 như những năm trước. Thế nên, bạn có thể nhanh chóng sang Pháp du học hơn.

  - Sau khi chuẩn bị hết tất cả giấy tờ thì bạn sẽ đến nơi phỏng vấn và nếu đậu thì bạn sẽ di chuyển sang Pháp trong thời gian quy định.

  - Nếu sang đến Pháp mà bạn vẫn chưa có được bằng tiếng Pháp B2 thì bạn sẽ phải tham gia khóa học này trong vòng 6 tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào việc bạn có đậu khóa học hay không.

  - Có được bằng tiếng Pháp B2 thì quá trình đào tạo nghề lái tàu tại Pháp sẽ chính thức bắt đầu và bạn được đào tạo song song lý thuyết và thực hành.

  - Kết thúc quá trình học thì các bạn sẽ được tự do xin việc làm tại Pháp và hưởng mức lương tùy vào từng nơi làm việc nhé.

  Học nghề lái tàu tại Pháp không khó
  Học nghề lái tàu tại Pháp không khó

  Chuẩn bị hồ sơ khi du học ngành lái tàu tại Pháp

  Quá trình làm hồ sơ du học là điều cần thiết nếu như bạn muốn nhanh chóng sang Pháp du học. Vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ gì khi du học nghề lái tàu tại Pháp?

  - 1 bản lý lịch cá nhân, trong đó bao gồm quá trình học tập từ lớp 1 cho đến hết lớp 12

  - Giấy khai sinh và CMND công chứng kèm bản sao để đối chiếu

  - Giấy khám sức khỏe

  - Bằng THPT hay những bằng cấp liên quan nếu có

  - Bằng tiếng Pháp từ A2 trở lên

  - Hộ chiếu có thời gian sử dụng

  - Lý lịch tư pháp

  - Chứng mình tình trạng hôn nhân (nếu có)

  - Ảnh 3x4

  Làm hồ sơ du học nghề lái tàu tại Pháp
  Làm hồ sơ du học nghề lái tàu tại Pháp

  Giờ đây bạn đã có hết những thông tin về nghề lái tàu tại Pháp rồi đấy. Bước tiếp theo của bạn là gì? Chọn trung tâm tư vấn du học uy tín để nhanh chóng bay sang Pháp nào. Phuong Nam Education rất hân hạnh được tư vấn cho các bạn đấy.

  Tags: học bổng du học đức ngành lái tàu tại đức, có nên du học nghề ngành lái tàu, học bổng du học nghề ngành lái tàu, chi phí du học nghề ngành lái tàu, du học nghề ngành lái tàu bao nhiêu tiền, lương du học đức nghề lái tàu

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat